B.Bình Dương vô địch Cúp QG Sư Tử Trắng 2018

CLB Becamex Bình Dương đoạt Cúp QG-Sư Tử Trắng 2018 sau khi vượt qua đối thủ FLC Thanh Hóa 3-1 ở trận chung kết. Chiến thắng xứng đáng với đội bóng đất Thủ khi họ vượt qua cả nhà vô địch và Á quân V.League là Hà Nội và FLC Thanh Hóa trên hành trình tiến đến ngôi vị cao nhất của giải đấu này.

Bàn thua đầu tiên của FLC Thanh Hóa phút 16 có dấu ấn từ sai lầm của thủ môn tuyển U23 Việt Nam, sau đường tạt bóng của Tô Văn Vũ và bóng hơi chạm hậu vệ Xuân Hưng. Nhận bàn thua này đội bóng vừa giành ngôi Á quân V.League rơi vào áp lực và thêm lúng túng, trong khi đó CLB Beacmex Bình Dương khí thế đẩy lên cao. Và tới phút 37, một cầu thủ khác của FLC Thanh Hóa tiếp tục mắc sai lầm khiến đội nhà nhận bàn thua thứ hai: Hậu vệ Đình Đồng lúng túng khống chế bóng hỏng, Sỹ Giáp tận dụng cơ hội băng vào dứt điểm nâng tỉ số lên 2-0 cho đội bóng đất Thủ Dầu Một.

Các học trò HLV Đức Thắng siết lại đội hình, cố gắng tìm kiếm bàn rút ngắn cách biệt nhằm hy vọng vào cuộc ngược dòng. Tia sáng hé lên ở phút 44 khi đội bóng xứ Thanh có bàn rút ngắn tỉ số xuống 1-2 của tiền đạo Pape Omar. Kết quả trên mở ra nhiều hy vọng cho FLC Thanh Hóa ở hiệp thi đấu thứ hai. Tuy nhiên, trong khi khá nhiều cơ hội chưa được hàng công tận dụng thành bàn thì hàng phòng ngự đội bóng áo vàng lại mắc sai lầm. Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục được nhắc đến ở bàn thua này khi xử lý không tốt tình huống trả bóng về của đồng đội, tạo cơ hội cho Tô Văn Vũ ghi bàn thứ hai cho cá nhân, nâng tỉ số 3-1.

Thời gian còn lại, CLB FLC Thanh Hóa cố gắng vùng lên nhưng cách chơi có phần đơn điệu, bế tắc khiến họ không ghi thêm được bàn thắng nào. Ngược lại, Á quân V.League còn suýt phải nhận thêm bàn thua từ các tình huống phản công của CLB Becamex Bình Dương. Trận chung kết khép lại với thắng lợi 3-1 cho đội bóng tời từ vùng đất Đông Nam Bộ. Đây là thành quả xứng đáng quả thầy trò HLV Minh Chiến khi đội vượt qua lần lượt cả nhà vô địch và Á quân V.League là Hà Nội (bán kết), FLC Thanh Hóa (chung kết) trên hành trình. Trong trận đấu, CLB Becamex Bình Dương cũng là đội bóng thể hiện lối chơi rõ nét, sắc cạnh và hiệu quả hơn đối thủ.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA