Khen thưởng - Kỷ luật

9 cầu thủ CLB Vissai Ninh Bình bị đình chỉ thi đấu vĩnh viễn trên toàn châu Á

Ngày 20/5 vừa qua, Ủy ban kỷ luật AFC đã chính thức ra án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn với 9 cầu thủ câu lạc bộ Vissai Ninh Bình đã tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số tại vòng đấu bảng AFC Cup 2014.

9 cầu thủ Vissai Ninh Bình cá độ, dàn xếp tỉ số không còn cơ hội trở lại với bóng đá. Ảnh: V.S.I

Trước đó, vào ngày 25/12/2014, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành quyết định kỷ luật đối với 9 cầu thủ dính líu đến tiêu cực trong khi thi đấu tại CLB Vissai Ninh Bình ở mùa giải 2014. Cả 9 cầu thủ này đều bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn do LĐBĐVN quản lý, tổ chức.

Để tăng nặng và mở rộng phạm vi xử phạt, Trưởng ban kỷ luật AFC đã quyết định cấm vĩnh viễn 9 cầu thủ này trên phạm vi toàn châu Á. Điều này có nghĩa rằng, tất cả các cầu thủ này sẽ không thể tham gia các hoạt động bóng đá ở tất cả các Liên đoàn thành viên AFC. 

Theo thông báo trên trang chủ của AFC, các cầu thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Phan Anh Tuấn sẽ bị cấm tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá trên phạm vi toàn châu Á kể từ ngày 20/5/2015.